ไม่เคยลืมหน้าที่ชายไทย!!! “พลทหาร วิโมกษ์ บุญนุช” เรียนจบมหาลัยอันดับ 1ในสหรัฐอเมริกาแต่เลือกกลับมาสมัครทหารไทย! (รายละเอียด)

9 กรกฎาคม 2017 | ข่าวเด่น
Loading...

ไม่เคยลืมหน้าที่ชายไทย!!! “พลทหาร วิโมกษ์ บุญนุช” เรียนจบมหาลัยอันดับ 1ในสหรัฐอเมริกาแต่เลือกกลับมาสมัครทหารไทย! (รายละเอียด)

 

วันนี้ (8 ก.ค.60) คุณวาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง “พลทหาร วิโมกษ์ บุญนุช” ที่เรียนจบมาจากเมืองนอก แต่ก็ตั้งใจมาสมัครรับราชการทหาร เข้าไปประจำอยู่ที่ กองควบคุมคุณภาพ กรมพัฒนาการช่าง กรมอู่ทหารเรือ เนื่องจ่ากจบด้าน Engineer มา

Advertisement

Loading...

ซึ่งทางเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า… 

“ไม่ลืม หน้าที่ ชายไทย !!!
พลทหารเรือ อารมณ์ดี ….”พลทหาร วิโมกษ์ บุญนุช” คนนี้ ก็มาจากเมืองนอก. แม้ไม่ใช่ลูกครึ่ง แต่เป็นคนไทย แต่สมัครใจเป็นทหาร หลังไปเรียนจบ เมืองนอกเมืองนา กลับมาทำหน้าที่ของชายไทย
เป็นเด็กสวนกุหลาบฯชมพูฟ้า ที่ไปเรียนต่อ ที่ โรงเรียนมัธยมแคโรไลนา (Mid Carolina High school) ต่อด้วย Piedmont Community College และ สถาบันเทคโนโลยีแห่งจอร์เจียในสาขาวิศวกรรมนิวเคลียร์ (Georgia Institute Of Technology in Nuclear Engineering) กลับมาเกณฑ์ทหาร สมัครใจเป็นพลทหาร
หลังฝึกหลักสูตรทหารใหม่แล้ว ตอนนี้แยกเหล่าเข้าหน่วย มาอยู่ที่ กองควบคุมคุณภาพ กรมพัฒนาการช่าง กรมอู่ทหารเรือ ในฐานะที่ จบด้าน Engineer มา”

[banner_adsb][/banner_adsb]

 

สถาบันเทคโนโลยีจอร์เจีย (Georgia Institute of Technology) หรือรู้จักในชื่อ จอร์เจียเทค (Georgia Tech) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย จอร์เจียเทคจัดเป็นมหาวิทยาลัยประเภทเน้นการวิจัย

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในเครือมหาวิทยาลัยแห่งรัฐจอร์เจีย (University System of Georgia) จอร์เจียเทคมีวิทยาเขตหลายแห่งทั่วโลก ได้แก่ ที่เมือง Savannah รัฐจอร์เจีย, เมือง Metz ประเทศฝรั่งเศส, เมือง Athlone ประเทศไอร์แลนด์, เมือง Shanghai ประเทศจีน และประเทศสิงคโปร์

[banner_adsc][/banner_adsc]

จอร์เจียเทคก่อตั้งเมื่อ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2428 มีนักศึกษา ประมาณ 20,000 คน และมีคณาจารย์มากกว่า 1,000 ท่าน จอร์เจียเทคมีชื่อเสียงทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ โดยได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาโดยนิตยสารยูเอสนิวส์ให้อยู่ในสิบอันดับแรกทางด้านวิศวกรรมเสมอในช่วงสิบปีที่ผ่านมา โดยมีชื่อเสียงที่สุดในด้านวิศวกรรมอุตสาหการซึ่งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับ 1 มาเป็นเวลา 20 ปีติดต่อกันถึงปัจจุบันเลยทีเดียว

โอโห สุดยอดจริงๆแบบนี้ นี่แหละคนที่กองทัพไทยต้องการ ชายไทย ผู้ไม่เคยลืมหน้าที่ตัวเอง!

 

ที่มา  Wassana Nanuam

Loading...error: Alert: Content is protected !!