ฝึกร่วมผสม!!! หน่วยรบพิเศษไทย-สหรัฐฯ ภายใต้รหัส “BALANCE TORCH 17-5”  แลกเปลี่ยนข้อมูลและการปฏิบัติทางทหาร (รายละเอียด)

9 กรกฎาคม 2017 | ข่าวเด่น
Loading...

ฝึกร่วมผสม!!! หน่วยรบพิเศษไทย-สหรัฐฯ ภายใต้รหัส “BALANCE TORCH 17-5”  แลกเปลี่ยนข้อมูลและการปฏิบัติทางทหาร (รายละเอียด)

 

ดูเหมือนช่วงนี้เหล่าทหารของไทยจะเนื้อหอมเป็นพิเศษ เพราะหลายประเทศต่างก็มาฝึกซ้อมเตรียมกำลังพลกันอยู่บ่อยๆ ล่าสุดมีการฝึกเตรียมความพร้อมอีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้เป็นการฝึกร่วมผสมกับหน่วยรบพิเศษสหรัฐฯ ภายใต้รหัส “BALANCE TORCH 17-5”  การฝึกดังกล่าวจะเริ่มขึ้นในวันที่ 10 ก.ค. 60 ไปจนถึงวันที่ 22 ส.ค. 60 เพื่อที่จะทำการแลกเปลี่ยนข้อมูลรวมไปถึงการปฏิบัติทางการทหาร และยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่าง หน่วยรบพิเศษของไทยและสหรัฐฯ

Advertisement

Loading...

ซึ่งนักข่าวสายทหารอย่างคถณวาสนา นาน่วม ได้โพสต์ข้อความในการฝึกร่วมผสมในครั้งนี้ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Wassana Nanuam  ระบุว่า …

“Balance Torch17-5”…..warm up
กรมรบพิเศษที่ 1 ฝึกเตรียมการให้กับกำลังพลของหน่วย เพื่อเข้าร่วมการฝึกร่วมผสมกับหน่วยรบพิเศษสหรัฐฯ ภายใต้รหัส “BALANCE TORCH 17-5” วันที่ 10 ก.ค. – 22 ส.ค.60 อันเป็นการฝึกเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและการปฏิบัติทางทหาร รวมถึงเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยรบพิเศษไทย-สหรัฐฯ

 

[banner_adsb][/banner_adsb]

 

 

 

 

 

สำหรับหน่วยรบพิเศษ หรือ Special Force  หมายถึง หน่วยทหารที่มีหน้าที่ปฎิบัติภารกิจพิเศษต่างๆ ซึ่งต่อมาได้มีการพัฒนาหลักนิยมการปฎิบัติการของกองทัพ จึงได้มีคำจำกัดความที่คล้ายคลึงออกมา นั่นคือคำว่า การปฎิบัติการพิเศษ (Special Operation Force) โดยทั่วไปแล้วความหมายยังครอบคลุมใกล้เคียงกับคำว่า “รบพิเศษ” ในกองทัพไทยมีหน่วยรบพิเศษ หรือหน่วยปฎิบัติการพิเศษ อยู่ในทั้ง 3 เหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ การปฎิบัติภารกิจพิเศษนั้นจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการกำหนดภารกิจและการออกแบบหน่วยของเหล่าทัพนั้นๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[banner_adsc][/banner_adsc]

ทหารหน่วยรบพิเศษ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  Wassana Nanuam 

Loading...error: Alert: Content is protected !!