ถือเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต!!! เบื้องหน้าเปี่ยมไปด้วยความสง่างาม เบื้องหลังเต็มไปด้วยความสามัคคี เขาคือ “ทหารของพระราชา”

28 ตุลาคม 2017 | ข่าวเด่น
Loading...

นับจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต แล้ว เมื่อเวลา 15 นาฬิกา 52 นาที วันที่ 13 ตุลาคม 2559 ณ โรงพยาบาลศิริราช ด้วยพระอาการสงบ สิริพระชนมพรรษาปีที่ 89 ทรงครองราชสมบัติได้ 70 ปี ก็ยังคงความโศกเศร้าอาลัยให้กับประชาชนชาวไทยเรื่อยมา

ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันที่กำหนดให้มีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งประชาชนชาวไทยได้ร่วมใจกันอีกครั้งในการน้อมส่งเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช สู่สรวงสวรรคาลัย โดยตั้งแต่เช้ามืด เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้เริ่มปฏิบัติหน้าที่ด้วยความภาคภูมิใจและไม่มีย่อท้อ และในส่วนของประชาชนชาวไทยยังคงหลั่งไหล เพื่อจะผ่านจุดคัดกรองไปยังบริเวณของพระราชพิธีด้วยความมุ่งมั่น แม้ว่าสภาพอากาศจะร้อนอบอ้าวเพียงใดก็ตาม

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการชื่นชมเหล่าทหาร ที่ได้ร่วมเดินในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่ามีความสง่า พร้อมเพรียง และอดทน ที่ต้องฝึกอย่างหนักกว่าจะออกมาดีขนาดนี้

เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Otto Manu” ที่ได้โพสต์รูปภาพ เผยให้เห็นทหาร 2 นาย กำลังใช้มือประคองเพื่อนทหารที่อยู่ระหว่างกลางเพื่อไม่ให้ล้ม ซึ่งคาดว่า นายทหารคนดังกล่าวอาจกำลังจะเป็นลม เนื่องจากสภาพอากาศ และเครื่องแบบที่สวมใส่ โดยเขาระบุข้อความว่า…

 

 

“เบื้องหน้าขบวนพระราชอิสริยยศที่สวยงาม เบื้องหลังเต็มไปด้วยความรักความสามัคคีเกื้อกูลกัน ปล.ในภาพน้องนักเรียนนายเรืออากาศจะเป็นลม แต่ไม่อยากออกจากขบวนพระราชอิสริยยศ เพื่อนที่ยืนข้างๆเอามือคนละข้างช่วยกันจับไม่ให้ล้ม”

 

 

 

 

Advertisement

Loading...

 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกันนั้น พื้นที่ต่างๆ ทั้งในกรงุเทพฯ และตามต่างจังหวัดทั่วประทศ ก็ได้มีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสเข้าถวายดอกไม้จันทน์ ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็มีประชาชนมาเข้าร่วมงานครั้งสำคัญครั้งนี้กันเป็นจำนวนมาก และก็ทำให้เห็นภาพความประทับใจในหลายๆ พื้นที่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : Otto Manu , ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย

Loading...error: Alert: Content is protected !!