ฟังแล้วน้ำตาร่วง!!! “สาวสวย” แวะซื้อผักข้างทางเจอ “มนุษย์ป้า” ทักอย่าซื้อ แต่เธอตอบกลับจนแชร์สนั่นโซเชียล(รายละเอียด)

31 มกราคม 2018 | ข่าวเด่น
Loading...

กลายเป็นเรื่องราวดีๆให้แง่คิดที่โลกออนไลน์ได้มีแชร์กันอย่างแพร่หลาย โดยเป็นเรื่องราวน่าประทับใจของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ช่วยอุดหนุนซื้อผักจากป้าที่แต่งตัวมอมแมมทุกวัน เนื่องจากก่อนหน้ามีมนุษย์ป้ารายหนึ่งได้พูดจาดูถูกป้าขายผักรายนี้ ที่แต่งตัวมอมแมม ผักก็เหี่ยว ไม่สดสะอาดเหมือนร้านอื่นๆ พร้อมกับทักไม่ให้เธอซื้อผักกับป้าแต่งตัวมอมแมมคนนี้ แต่ด้วยความที่เธอมีจิตใจที่ดีงาม ทำให้เธอยืนยันที่จะซื้อผักของป้ารายนี้ต่อไป ก่อนจะทิ้งเหตุผล 2 ข้อ ที่เมื่อได้อ่านแล้วชาวเน็ตถึงกับอึ้งและเห็นตาม และต่างก็ช่วยกันแชร์โพสต์นี้กันอย่างมาก

เรื่องราวนี้ เผยแพร่โดย สมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Jaruwan Srisom” ที่ได้โพสต์ภาพของหญิงแม่ค้ารายหนึ่งที่กำลังขายผักหลากหลายชนิด อยู่ริมถนนโดยระบุข้อความว่า…

Advertisement

Loading...

จะเล่าให้ฟัง วันก่อนเดินไปซื้อผักร้านป้าคนนี้ แล้วมีมนุษย์ป้าอีกคนนึงทักเรา หนูทำไมไม่ไปซื้อร้านนู้นผักสดสะอาดกว่าดูคนขายก็แต่งตัวมอมแมมผักก็เหี่ยว เราอึ้งไปสักพักคิดในใจทำไมคนเราชอบดูถูกคนอื่นเพียงเพราะภายนอก ถ้าผู้หญิงคนนี้เป็นแม่เราล่ะ?แม่จะเอาเงินที่ไหนใช้จ่ายซื้อข้าวกินถ้าขายของไม่ได้ ถ้ามีแต่คนคิดเหมือนมนุษย์ป้าคนนั้น คุณป้าคนนี้คงขายผักไม่ได้
1.ผักแกเหี่ยวเพราะแกปั่นจักรยานมาตั้งแต่เที่ยงเพื่อตั้งร้านแดดก็ร้อน ไม่ได้มีร้านถาวรหรือเป็นทางการเหมือนคนอื่น อาศัยร่มต้นไม้ข้างรั้วปูเสื่อนอนพัก บางวันแกขายไม่หมดก็นั่งขายจนสองทุ่ม
2.การแต่งตัวชุดมอมแมมนั้น อาจจะเป็นชุดสวยที่สุดของแกที่มีก็ได้
เราเลยตัดสินใจ กลับมาห้องเอาเสื้อผ้าของเราที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่เอาไปให้แก5ชุด แกดีใจยิ้มจนน้ำตาไหลเราก็น้ำตาไหลไปด้วย จากนั้นเราซื้อผักร้านแกทุกวันเลย ผักแกปลอดสารพิษอยากได้อะไรแกก้หามาขายให้แกบอกว่าป้าคิดตังค์ช้านิดนึงนะหนูป้าไม่ได้เรียนหนังสือ จากนั้นก่อนเรากลับแกเอ่ยขึ้นมาคำนึงว่า หนูเรียกป้าว่าแม่ได้มั้ย เรายิ้มน้ำตาไหลเลย ร้านแกอยุ่ริมถนนหนองญาติข้างโรงเรียนนะ (จ.นครพนม)อุดหนุนแกด้วยนะ แกขายถูกด้วย
#คนเราต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน
#อย่าดูถูกใครเพียงเพราะรูปลักษณ์ภายนอก #ใจเขาใจเรา

ขอขอบคุณ Jaruwan Srisom

Loading...error: Alert: Content is protected !!